MABABANG TARIPA KAILANGAN PARA SA MAS MADAMING ANGKAT NA BIGAS — DA

Ivy Atompag
Photo: PNA
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

Isinusulong ngayon ng Department of Agriculture (DA) ang mas mababang taripa sa mga angkat na bigas sa 35 percent.

Ayon kay Dr. Dionisio Alvindia, program director ng DA-Integrated Rice Program sa isang virtual press briefer kahapon, ang in-quota tariff para sa mga angkat na bigas na nasa minimum access volume (MAV) ay nasa 40 percent sa kasalukuyan habang ang mga lalagpas sa MAV ay nasa 50 percent.

“This is so we can have other options for rice importations. Hindi lang tayo reliant on Southeast Asian nations. Right now, we are only 92 to 93 percent food sufficient, the remaining 7 percent is from importations,” dagdag niya. 

Binanggit ni Alvindia ang desisyon ng Vietnam kamakailan na babaan ang export volume nito. Ang Vietnam ay isa sa mga pangunahing exporter ng bigas sa Pilipinas

“This is in preparation para hindi magkulang (ang Pilipinas) sa future importations,” paliwanag niya. 

Ito rin umano ang dahilan kung bakit ginagawa ng DA ang lahat upang pataasin ang productivity level ng mga magsasaka sa pamamagitan ng paggamit ng hybrid at kalidad na mga binhi at pagbibigay sa mga ito ng mga kailangang makinarya sa pagsasaka. 

Noong nakaraang buwan ay inanunsyo ng National Economic and Development Authority (NEDA) ang panukala nitong pabilisin ang pag-angkat ng mga produktong pagkain, kabilang na ang isda, upang pababain ang presyo ng mga ito sa merkado.

CONTACT US

Anchored on its mantra, “Sentro ng Katotohanan, Tapat sa Mamamayan”, Balita Central Digital complements and supports the Balita Central newspaper published bi-monthly to combat fake news and to provide the public with easy-to-digest news bits that are sourced solely from the Presidency and government agencies. 

Balita Central is under the supervision of the Bureau of Communications Services (BCS), one of the attached agencies of the Presidential Communications Operations Office (PCOO).

Launched on February 28, 2019 at the Manila Light Rail Transit System Line 2 (LRT-2) Cubao Station, Quezon City, it also aims to raise awareness among local communities about the policies, programs, and accomplishments of the Presidency. 

Through this platform, Balita Central Digital aims to reach further the online community to deliver more accurate information and communication services in order to educate the citizenry regarding national issues which would enlighten them to be engaged and be empowered in contributing to building a better nation.

Balita Central is situated at the BCS Headquarters located beside the Philippine Cancer Society along San Rafael, San Miguel, Malacañang Complex, Manila City. Its official website address is balitacentral.ph.

For inquiries and feedback, Balita Central may be contacted at editorialdesk.bcs@gmail.com.